Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe được ưa chuộng.

Thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe được xem là ý tưởng khá thú vị, bởi nó tận dụng không gian rất hiệu quả, kết hợp hài hòa cả 2 mục đích kinh doanh với sinh hoạt. Vậy làm như thế nào để có thể dung hoà tốt cả 2 hoạt động nói trên để đảm bảo tiện nghi nhất, mà công việc kinh doanh cũng không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt riêng tư của các thành viên gia đình? Hãy cùng với Kientrucgiadinh.com tham khảo nhé!

Có thể nói, việc thiết kế nhà ở kết hợp với quán cafe không phải là bài toán dễ! Nếu như nhà ở có xu thế hướng tới không gian nghỉ ngơi riêng tư và yên tĩnh, thì ngược lại, quán cafe là không gian sinh hoạt mở, nó thu hút sự qua lại của các khách hàng. Chỉ với riêng 2 yêu cầu kể trên, tưởng như đối ngược nhau hoàn toàn sẽ khiến cho kiến trúc sư của chúng ta đau đầu. Nhưng không, hãy xem họ đưa ra những giải pháp dành cho vấn đề này thế nào nhé!

Dạo quanh một vòng trong một khu phố sầm uất, các bạn hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp nhiều quán cafe có thiết kế hết sức độc đáo, theo một concept vô cùng ấn tượng. Đó phải chăng là cách mà người chủ đang muốn tạo nên một không gian trải nghiệm thú vị dành cho những vị khách yêu quý của mình, bên cạnh đó là tạo nên thương hiệu và chất lượng của đồ uống.

Hiện nay, những ngôi nhà phố, nhà ống, hay biệt thự trong những thành phố lớn thường tận dụng tối đa mặt bằng tầng 1, chủ nhà sẽ cho thuê hoặc tự mình đứng ra kinh doanh, ví dụ như mở cửa hàng quần áo, mở quán cafe,…

Minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ về số lượng các quán cafe, chúng ta cũng không thể bỏ qua tiềm năng phát triển không ngừng của ngành đồ uống cùng với đó là nhu cầu cũng như là thói quen uống cafe của lớp trẻ nói riêng và người Việt Nam chúng ta nói chung.

Có 2 hình thức kinh doanh khá phổ biến chính là mở quán cafe hoặc cửa hàng lưu động theo kiểu Take away (hay còn gọi là cà phê mang đi). Đối với  hình thức mở quán, vấn đề tổ chức không gian nội thất được xem là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì khách hàng họ chấp nhận bỏ tiền ra, không  những chỉ để mua đồ uống mà đó còn là mua sự hài lòng. Sự hài lòng ấy  bắt nguồn từ đâu? Tất nhiên, nó chính là tổng hòa của chính chất lượng đồ uống, là thái độ phục vụ và quan trọng không kém chính là không gian quán.

Ngoài ra, với yêu cầu tạo ra một không gian quán cafe thu hút, các kiến trúc sư đã tìm ra một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí  một cách tối đa nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao xu hướng thiết kế theo hình thức nhà ở kết hợp quán cafe lại được ưa chuộng nhiều như vậy. Với xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe này, gia chủ hoàn toàn có thể vừa đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của gia đình, lại vừa mang về cho gia chủ khoản doanh thu hấp dẫn hàng tháng. Bên cạnh đó, bằng việc tận dụng lại chính không gian sống của mình, các gia chủ cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu như thuê mặt bằng cố định – đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm giảm mức chi phí và cả giá thành sản phẩm, giúp tăng lợi thế cạnh tranh của đồ uống của mình so với những thương hiệu khác.