Tư vấn chọn màu sơn hợp lý cho biệt thự nhà phố

Trong quá trình thiết kế và trang trí nhà ở, việc lựa chọn màu sắc  sơn tường nhà là không hề dễ dàng. Để căn hộ của bạn đẹp hơn, tinh tế hơn, các bạn nên tham khảo một số phong cách thiết kế và lựa chọn màu sắc theo như hướng dẫn dưới đây của tạp chí kientrucgiadinh.com .

Chọn màu sắc phải phù hợp

Màu sắc ngoại thất của ngôi nhà ảnh hưởng rất ớn đến tổng thể chung, bên cạnh đó nó còn thể hiện rõ phong cách, cá tính của chủ nhà. Gia chủ nên lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với phong cách kiến trúc chung của ngôi nhà. Kiến trúc hiện đại chúng ta nên sử dụng cả màu sắc nhạt và màu đậm. Trong khi , màu sơn nhà trắng, kem hoặc màu vàng sẽ phù hợp hơn với kiến trúc tân cổ điển.

Đồng thời, khi phối màu sơn cho nhà phố, bạn cũng nên tránh những vật liệu đang có sẵn ở mặt tiền, ví dụ như màu đá ốp trang trí, màu sắc của ngói… Để mặt tiền trở nên hoàn hảo nhất, thì màu sắc của tường nhà và cửa cũng nên có sự thống nhất và hài hòa nhất có thể.

Ngoài màu sắc chủ đạo , gia chủ có thể tăng thêm cho mặt tiền nhà tính thẩm mỹ nhờ vào những gam màu mạnh, nó sẽ làm điểm nhấn, lại tăng thêm sự ấn tượng cho ngôi nhà bạn. Màu sắc ngoại thất tốt nhất nên chọn màu làm toát lên được nét đẹp nổi bật của kiến trúc, đồng thời giúp che bớt được những khuyết điểm chưa được hoàn hảo khác.

Không chỉ chú ý riêng đến ngôi nhà mình, gia chủ cũng nên chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp với phong thủy gia chủ, phù hợp tone màu sơn xung quanh, tránh làm cho ngôi nhà bạn quá mờ nhạt hoặc là quá nổi bật, sẽ làm mất đi mỹ quan chung.

Kết nối và không gian rộng mở

Với những ngôi nhà phố hay những căn hộ chung cư có diện tích khá hạn chế, một trong những giải pháp được xem là hữu hiệu để tạo ra cảm giác rộng rãi và phóng khoáng hơn cho ngôi nhà, chính là sơn tường nhà màu trắng. Một sắc trắng trên cả tường và trần nhà chắc chắn sẽ xóa bỏ được ranh giới giữa các không gian trong ngôi nhà.

Làm nổi bật sáng trời, cảm giác thư giãn tâm hồn

Nếu như ngôi nhà bạn thiết kế có cửa sổ rộng để đón nguồn ánh sáng tự nhiên, không gian ngôi nhà cũng vì thế mà mát mẻ và thoải mái hơn nhiều nếu như bạn chọn sơn cho các bức tường với màu sắc trắng.

Không những vậy, màu trắng thông thường sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác bình yên, tâm hồn dường như được thư giãn dù bạn đang ở không gian phòng khách, phòng ngủ hay là phòng tắm. Sự tinh khiết sáng trong của màu trắng cũng sẽ giúp cho căn phòng nhà bạn trở nên hiện đại và thực sự ngăn nắp hơn.