Thị trường BDS TP.HCM khan hiếm nhà giá rẻ

Nếu tính riêng 7 tháng từ đầu năm tới nay, thị trường bất động sản TPHCM đã thực sự thay da đổi thịt với hàng loạt biến chuyển mới, bên cạnh các giao dịch mua bán nhà quận 8, quận 9 diễn ra sôi động thì phải kể đến sự thay đổi kinh ngạc của 2 phân khúc sản phẩm là nhà giá rẻ và căn hộ cao cấp. Cụ thể hơn, thay vì là phân khúc có lượng cung nhiều nhất thì hiện nay các chủ đầu tư lại chỉ chú trọng vào phát triển những sản phẩm phân khúc hạng sang mà “ngó lơ” với phân khúc nhà thu nhập thấp. Nhà sang lấn át bình dân đang làm giấc mơ mua nhà của đại bộ phận người dân càng trở nên xa tầm với.

can_ho_quan_12

Khan hiếm nhà giá rẻ cho khách hàng

Nhắc đến giá rẻ thì cách đây 1 vài năm trước, chỉ cần tìm đến các khu vực như Q.Tân Bình, bán nhà quận Tân Phú và Q.12 là người mua hoàn toàn có thể lựa chọn mua ngay được 1 căn nhà ưng ý. Tuy vậy, thời gian gần đây, phân khúc căn hộ này đang ngày càng trở nên khan hiếm, phạm vi thu hẹp chỉ còn tại quận 12. Nhưng, nhà giá rẻ ở đây lại không hề rẻ một chút nào khi mà giá bán liên tục bị “hét” tăng từng ngày, không kể tiền chênh ở mỗi dự án “sêm sêm” nhau còn có tiền chênh lệch rất lớn vô tình chung đẩy người tiêu dùng dễ rơi vào bẫy nếu như chưa tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Được coi là “hàng” hiếm trong thời bão giá hiện nay, dự án căn hộ Tecco Green Nest vẫn giữ nguyên giá bán từ 12,5 triệu – 14,5 triệu đồng/m2 trong khi những dự án trong cùng khu vực gần cầu Tham Lương đều đã điều chỉnh giá tăng cao chóng mặt, một số nơi còn ghi nhận mức giá đạt đỉnh đến 16 triệu – 17 triệu đồng/m2. Giá mềm cộng với vị trí tốt nên hầu như lần mở bán nào của Tecco Green Nest cũng đều có lượng khách đăng kí mua kỉ lục, thậm chí nhiều người dù có tiền nhưng vẫn không thể mua được nhà chỉ vì chậm chân.

Đọc thêm tin giao dịch mua bán nhà quận 12 và nhiều khu vực trên trang http://kientrucgiadinh.com