So sánh nên mua nhà trong hẻm hay nhà mặt tiền Quận 3?

Bạn đang muốn sở hữu một ngôi nhà tại Quận 3 – TP.HCM để “an cư lập nghiệp” và đây cũng là mong ước của rất nhiều người. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua nhà mặt tiện Quận 3 ở mặt đường lớn hay ở trong hẻm. Ngôi nhà ở vị trí có đẹp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và “cái gì cũng có giá của nó”. Bài viết này Kienthucgiadinh.com sẽ so sánh cụ thể giữa nhà mặt tiền Quận 3 và nhà trong hẻm để bạn đọc đưa ra được ưu – nhược điểm để có thể quyết định lựa chọn căn nhà tương lai của mình.

Nên mua nhà trong hẻm hay nhà mặt tiền Quận 3?
Nên mua nhà trong hẻm hay nhà mặt tiền Quận 3?
  1. So sánh nhà trong hẻm và nhà mặt tiền Quận 3

Yếu tố so sánh Nhà trong hẻm Quận 3 Nhà mặt tiền Quận 3
Khả năng thương mại Có thể cho thuê phòng trọ, mở tiệm tạp hóa nếu vị trí gần khu công nghiệp, trường đại học. Tuy nhiên khả năng cho thuê thấp, lợi nhuận không cao.

 

Cho thuê mặt bằng kinh doanh, cửa hàng, kết hợp cho thuê nhà ở với mức giá cao và dễ cho thuê.
Giá cả Nhà trong hẻm có mức giá tốt hơn, phù hợp với người có thu nhập trung bình và chỉ có mục đích để ở không có mục đích kinh doanh

 

Giá mua nhà mặt tiền Quận 3 ở những mặt đường lớn khá cao.
Môi trường sống Môi trường sống khá yên tĩnh, không bị ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn, khói bụi của xe cộ

 

Ồn ào và phải chịu khói bụi nhiều hơn bởi phương tiện giao thông qua lại trên đường lớn.
Giao thông Nhà trong ngõ sẽ bất tiện hơn trong việc di chuyển trong giờ cao điểm, xa trục đường chính kết nối với các địa điểm cần đến.

 

Giao thông thuận tiện hơn, kết nối ngay với trục đường chính.
Tiện ích Mất thời gian di chuyển đến các tiện ích công cộng, tuy nhiên vẫn được hưởng những tiện ích trong khu vực

 

Kết nối dễ dàng với các tiện ích, dịch vụ tại khu vực: trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ lớn,…

 

Tiềm năng trong tương lai Nhà trong hẻm có khả năng sinh lời chậm hơn nhưng số vốn bỏ ra để đầu tư nhỏ hơn. Nhà mặt tiền Quận 3 là một trong những bất động sản có tính ổn định. Theo thời gian, nhu cầu cần nhà mặt tiền càng nhiều nhưng sản phẩm này không tăng => tăng giá. Tuy nhiên, số vốn bỏ ra để đầu tư là một khoản khá lớn

Lời khuyên:

  • Mua nhà mặt tiền Quận 3: Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế và muốn mua một ngôi nhà  không chỉ để ở mà còn để kinh doanh, mở cửa hàng hoặc có thể là cho thuê mặt bằng kinh doanh thì nên lựa chọn nhà mặt tiền.
  • Mua nhà trong hẻm Quận 3: Nếu có mức thu nhập trung bình và chỉ có nhu cầu để ở hoặc nếu muốn kinh doanh, buôn bán thì hãy chọn một ngôi nhà trong hẻm có mặt tiền rộng, đường giao thông thuận tiện để có thể vừa ở vừa có thể kinh doanh được.

Đừng bỏ qua: Tất tần tật những điều cần biết khi mua nhà mặt tiền Quận 3!

2. Những lưu ý khi mua nhà đất quận 3 không thể bỏ qua?

Nếu bạn lựa chọn một ngôi nhà trong hẻm để có mức giá thấp hơn để giảm gánh nặng về kinh tế thì cần lưu ý sau:

Thứ nhất, cần xác định rõ nhà nằm trong hẻm đó như thế nào? Đó là nhà trong hẻm chính, hẻm cụt hay hẻm nhánh? Hiểu nhà trong hẻm chính nối với các hẻm cụt và hẻm nhánh đồng thời liên thông với đường chính. Hẻm cụt là hẻm được nối một đầu vào hẻm khác hoặc đường phố. Và Hẻm nhánh là hẻm chính hoặc đường phố.

Một số lưu ý khi mua nhà trong hẻm Quận 3
Một số lưu ý khi mua nhà trong hẻm Quận 3

Thứ hai, sau khi đã xác định được mua nhà trong hẻm ở vị trí nào thì bước tiếp theo cần lưu ý là kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà. Yêu cầu chủ nhà cho xem các loại giấy tờ liên quan đến tính pháp lý như sổ đỏ và kiểm tra các thông tin bên trong.

Thứ ba, đừng mua nhà trong hẻm quá nhỏ bởi bạn sẽ rất nhiều bất tiện trong việc di chuyển, xây dựng nhà và các giá trị căn nhà trong tương lai nữa. Để thuận tiện hãy lựa chọn ngôi nhà trong hẻm có lòng đường rộng rãi nhé.

Mua nhà trong hẻm hay mua nhà mặt tiền Quận 3 chắc chắn qua thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đấy bạn đã có thể đưa ra được quyết định cho bản thân. Hy vọng, bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

>>> Truy cập ngay Tin tức để cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất, đầy đủ nhất về tình hình bất động sản!