Những ông lớn BĐS Việt Nam bước vào cuộc đua bán nhà cho người nước ngoài

Mới đây (ngày 17/07), tại Hội thảo về dự thảo nghị định – quy định chi tiết Luật Kinh doanh BĐS + Luật Nhà ở, đại diện Công ty Sacomreal đã cho biết, doanh nghiệp này cũng đang từng bước chuẩn bị các chính sách để bán sản phẩm, tiến hành khảo sát các nguồn cầu, soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất bằng tiếng Anh và thành lập tổ tư vấn pháp lý riêng để dành cho khách nước ngoài. Còn khu vực bán BĐS lẻ của 2 Tp lớn nhất nước vẫn giao dịch ở mức ổn định. Tp. HCM có bán nhà quận 8, quận Tân Phú nhận được nhều tím hiệu tốt.

Theo như những chia sẻ của ông Yoshida – trưởng đại diện văn phòng của công ty Nhật Bản đang có trụ sở tại Tp.HCM cho hay rằng, mặc dù hiện nay vẫn chưa có ý định mua nhà ở đất nước Việt Nam nhưng trong tương lai có thể ông sẽ xem xét tới khả năng này và rất có thể sẽ định cư ở đây.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay rất đáng chú ý với giao dịch bán nhà quận Tân Phú

Đặc biệt, doanh nhân người Nhật này còn đưa ra đề xuất ;là tăng tỷ lệ khách nước ngoài mua nhà : từ 30% lên 40-50% trong tổng lượng nhà tại dự án vì các chuyên gia người nước ngoài cũng có nhu cầu nhà ở trong thời gian tới rất lớn. Ông Yoshida còn cho biết thêm, ông mong sớm có hướng dẫn cụ thể về việc mua nhà, nhất là giảm thiểu được thời gian tiến hành thủ tục để chuyên gia cũng có thể nhanh chóng định cư ở Việt Nam.

Tiến sĩ Đỗ Thị Loan – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Tp.HCM đánh giá cao chính sách “nới lỏng” mới . Nhưng bà có khuyến cáo, cơ quan soạn thảo Nghị định hướng dẫn Luật Nhà ở cũng cần phải lưu ý tới khía cạnh kiểm định về tuổi thọ của nhà chung cư để tránh những việc phát sinh tranh chấp về sau.

___________

Tin bán nhà quận 7 được cập nhật đầy đủ tại http://kientrucgiadinh.com