Giao dịch mua bán nhà mặt tiền Quận 3 PHẢI lưu ý điều gì?

Một trong những khâu quan trọng quyết định đến giá mua bán nhà mặt tiền Quận 3 mà bạn đang dự định mua chính là bước đàm phán, thương lượng. Vậy có tuyệt chiêu gì trong quá trình giao dịch này để mua bán nhà mặt tiền quận 3 giá rẻ và ưng ý nhất. Bài kiến này Kientrucgiadinh.com sẽ tiết lộ tuyệt chiêu này cho bạn đọc nhé!

Những lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền Quận 3
Những lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền Quận 3

1. Tuyệt chiêu trong giai đoạn tìm hiểu và đàm phán

Để không gặp những rủi ro trong và sau quá trình giao dịch mua bán bất động sản bạn hãy thuộc lòng những điều cần phải làm sau:

 • Thứ nhất, kiểm tra tính pháp lý của tài sản nhà đất. Kiểm tra sổ đỏ – quyền sử dụng đất, các giấy tờ khác có liên quan. Cách để kiểm tra xem giấy tờ là thật hay giả bằng mắt thường có thể nhận biết được dấu trên giấy tờ đó là dấu nổi không? nội dung trên giấy tờ đó phải rõ rằng, sắc nét. Nếu không có kinh nghiệm và để chắc nhất hãy nhờ người có chuyên môn như cán bộ phòng tài nguyên môi trường, công chứng viên để đánh giá, xem xét. Những giấy tờ làm giả thường dấu chìm, chữ viết mờ, nhòe, không rõ ràng.
 • Thứ hai, kiểm tra thông tin trên giấy tờ và thực tế. Đừng chỉ kiểm tra nguyên giấy tờ đó là thật hay giả. Sau khi xác định được là giấy tờ thật bước tiếp theo là kiểm tra thông tin trong giấy tờ đó. Có nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng thực tế đây là ngôi nhà 05 tầng. Điều này sẽ kiến bạn gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục chuyển nhượng.
 • Thứ ba, kiểm tra việc mua bán nhà mặt tiền Quận 3 đã xảy ra tranh chấp gì chưa? Việc tranh chấp với hàng xóm liền kề hoặc tranh chấp với người đồng sở hữu sẽ khiến bạn gặp những rắc rối sau này và tốt nhất không nên mua những ngôi nhà đang có xảy ra tranh chấp.
 • Thứ tư, nếu chủ tài sản đã kết hôn và tài sản đó là tài sản chung của hai vợ chồng thì trong quá trình đàm phán, giao dịch phải có sự tham gia của cả vợ và chồng, các thành viên trên 18 tuổi để tham gia vào cuộc giao dịch và ký kết hợp đồng. Nếu không có sự tham gia của một người vì lý do bất đắc dĩ thì sẽ khiến bạn gặp những khó khăn trong việc chuyển nhượng tài sản.
Kiểm tra tính pháp lý của nhà mặt tiền Quận 3
Cần yêu cầu kiểm tra thông tin các loại giấy tờ liên quan đất tính pháp lý của tài sản
 • Thứ năm, kiểm tra xem tài sản có liên quan đến giao dịch nào khác như ủy quyền, bảo lãnh, cầm cố, đặt cọc,… bằng cách tìm hiểu tại văn phòng công chứng. Bạn phải kiểm tra điều này bởi bạn chỉ được pháp làm chuyển nhượng tài sản khi hủy hỏ những giao dịch liên quan đến tài sản trước đó.
 • Thứ sáu, xem xét trong quá trình giao dịch mua bán nhà mặt tiền Quận 3 có biểu hiện vội vàng, giấu diếm hoặc bán với giá quá rẻ không?
 • Thứ bảy, các loại giấy tờ tùy tân như Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy đăng ký kết hôn,… còn hạn sử dụng hay bị cũ nát, nhòe không?
 • Thứ tám, kiểm tra giấy chứng nhận xem tài sản có còn ghi nợ các khoản tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ,.. không? Bởi bạn chỉ được quyền chuyển nhượng tài sản khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước
 • Thứ chín, nếu tài sản nhà đất mặt tiền Quận 3 có liên quan đến bên thứ ba như hệ thống cấp nước, cấp điện, mạng,… cần tìm hiểu và xem xét các thỏa thuận trước đó về việc sử dụng chung hạ tầng này.

Đừng bỏ qua:

2. Cân nhắc trong giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán mua bán nhà mặt tiền Quận 3

Khi mọi thỏa thuận giữ hai bên ổn thỏa và đi đến thống nhất chung tiến hành đến giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng và bạn cần thật trọng để quá trình mua bán nhà mặt tiền Quận 3 diễn ra suôn sẻ.

 • Thứ nhất, không mua bán nhà đất Quận 3 bằng hợp đồng viết tay sẽ không đảm bảo tính pháp lý sau này nếu xảy ra tranh chấp. Tốt nhất nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng.
 • Thứ hai, trong quá trình đặt cọc và mua bán nhà mặt tiền Quận 3 cần có người làm chứng. Người làm chứng phải là người không có quan hệ huyết thống, anh em họ hàng với người mua và người bán.
 • Thứ ba, loại tiền đặt cọc và thanh toán nên sử dụng tiền Việt Nam đồng không sử dụng ngoại tệ bởi việc này có thể gây vô hiệu hóa làm thiệt hại đến cả hai bên.
Không sử dụng Ngoại tệ để đặt cọc, thanh toán mua bán nhà Quận 3
Không sử dụng Ngoại tệ để đặt cọc, thanh toán mua bán nhà Quận 3
 • Thứ tư, việc thanh toán mua bán nhà mặt tiền Quận 3 nên diễn ra tại ngân hàng bằng hình thức chuyển khoản như vậy sẽ đảm bảo không xảy ra các rủi ro như bị cướp giật, tiền giả, không mất thời gian kiểm đếm,…
 • Thứ năm, quy định rõ ai sẽ trả có loại phí giao dịch trong hợp đồng để tránh việc tranh cãi xảy ra. Ngoài ra, cần nhớ rằng khi thực hiện chuyển nhượng sẽ cần một bên thực kiện liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế đừng để bị phạt do chậm nộp.
 • Thứ sáu, giấy chứng nhận cấp cho bên mua cần phải kiểm tra thông tin ghi trên giấy chứng nhận để xác thực có chính xác không? Nếu có sai sót hay những thông tin không hợp lý còn phải đề nghị đính chính ngay.

Tất tần tật những thông tin trên là những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán nhà mặt tiền Quận 3. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và có thể mua được căn hộ với giá hơp lý và hài lòng nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Truy cập Tin tức về tình hình bất động sản tại website để cập nhật thông tin nhanh chóng và đầy đủ nhất!