Giao dịch đất nền Hà Nội vẫn ảm đạm

Trong khi thị trường BĐS thành phố HCM khá là phát triển với các phân khúc, đặc biệt là thời điểm hiện tại, nhà riêng, nhà mặt phố vốn từ xưa rất khó giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay thì các hoạt động như bán nhà quận 12 hay bán nhà quận Tân Phú,… lại đang giao dịch cực tốt. Còn tại thị trường Hà Nội, phân khúc “ảm đạm” nhất hiện nay có lẽ là đất nền.

Đơn cử, dự án đất nền Nam đường 32 (huyện Hoài Đức, Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư Lũng Lô 5 hiện nay đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng , từ trước Tết Nguyên đán nó đã được giới thiệu ra thị trường. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, dự án hiện vẫn chưa công bố mở bán chính thức, dù đã có 1 số sàn giao dịch công bố sẽ phân phối với mức giá từ 20 triệu/m2.

Tin bán nhà quận Tân Phú,… lại đang giao dịch cực tốt

Đất nền tại các dự án, như Duyên Thái ( Thường Tín), Thanh Hà + Phú Lương  (Hà Đông)… cũng từng được giới thiệu ra thị trường vài tháng trước, thế nhưng các CĐT đa phần vẫn úp mở về việc tổ chức đợt mở bán. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay, nếu muốn thì khách hàng cũng có thể mua được các lô đất thông qua 1 số đơn vị phân phối.

Từ đầu năm 2014, Sudico – CĐT dự án KĐT Nam An Khánh cũng đã coi đây là dự án trọng điểm để kinh doanh, nên đã đầu tư hàng trăm tỷ để triển khai hoàn thiện cho phần hạ tầng nhằm đủ những điều kiện bán hàng. Tuy nhiên, thông tin mở bán dự án này chỉ được Sudico công bố dè dặt. Từ đầu năm cho đến nay, các lô đất nền vẫn chưa từng được mở bán lại lần nào.

Trao đổi với PV ngày 22/6, vị đại diện của Sudico đã cho biết, hiện nay công ty đang cân nhắc có thế sẽ tăng giá đất nền vào cuối năm nay. Vì vậy, Sudico hiện nay không mở bán thêm 1 sản phẩm nào mà sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện phần hạ tầng cho dự án.

______

Bạn đọc tìm thông tin bán nhà quận 8 và 1 số quận huyện khác tại http://kientrucgiadinh.com