Giá bán căn hộ tại TPHCM chưa giảm nhiệt

Theo báo cáo, trong quý III/2015, lượng cung và lượng cầu về nhà ở tại Tp.HCM đều tăng mạnh. Trong số đó, phân khúc nhà ở cao cấp mở bán mới chiếm phần lớn thị trường. Các giao dịch bán nhà quận 12, quận 10…được đánh giá sôi động hơn.

Giá bán căn hộ tại Tp.HCM tăng 5,5%

Theo báo cáo về thị trường BĐS vừa được công ty JLL Việt Nam công bố cho thấy, ở Tp.HCM trong quý III/2015 lượng mở bán mới đạt 6.800 căn. Trong số đó, phân khúc cao cấp chiếm tới 35% thị phần, như vậy là tăng đáng kể so với tỷ lệ 25% trong 06 tháng đầu năm.

Lượng bán mới ở phân khúc biệt thự và nhà phố trong quý đạt gấp 3 lần quý II, đa dạng về các loại sản phẩm và giá cả. Đất nền quận 9 tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Giao dịch bán nhà quận 9 phân khúc đất nền dẫn dắt thị trường

Cũng ở  quý III/2015, số lượng căn hộ bán ra thị trường thành công đạt tới 6.400 căn và tỷ lệ bán so với tổng số mở bán mới của nhiều dự án đạt hơn 80%. Trong số đó, nhà phố và biệt thự với lượng hấp thụ tăng hơn khoảng 40% so với quý trước và chủ yếu đến từ các dự án thuộc phân khúc bình dân.

Vấn đề nổi bật nhất trong quý III ở trên thị trường BĐS là giá bán tăng trên diện rộng và tăng lên đáng kể ở những dự án mở bán theo đợt và có tiến độ tốt. Với thị trường sơ cấp, so với quý trước giá bán đã tăng khoảng 0,6% và tăng tới 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn giá bán căn hộ tại thị trường thứ cấp tăng 1,8% so với quý trước và tăng khoảng 6,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Theo báo cáo, phân khúc nhà phố và biệt thự có giá bán tăng cao, tăng khoảng 6% so với quý II/2015 tại thị trường sơ cấp. Hơn nữa, thị trường cũng ghi nhận ở phân khúc này có mức giá tăng lần thứ 07 liên tiếp kể từ đầu năm 2014, cụ thể mức tăng tại thị trường thứ cấp trong quý III đạt khoảng 0,9% so với quý II.

Dự báo, thị trường trong những tháng cuối năm 2015 sẽ có khoảng 7 nghìn căn hộ được mở bán, phần lớn trong số này đang ở giai đoạn chuẩn bị xây dựng. JLL cho biết, nguồn cung mới với chất lượng sản phẩm tốt và chủ đầu tư uy tín sẽ tiếp tục nâng cao niềm tin của người mua nhà và duy trì xu hướng mua BDS đầu tư với mức cao trong quý cuối này.

Tin tức mua bán nhà quận 10 và khu vực khác có trên http://kientrucgiadinh.com