Dưới đây là một ví dụ ấn tượng khác

Dưới đây là một ví dụ ấn tượng khác.

O. M. Scott & Co. là nhà sản xuất về các sản phẩm chăm sóc cỏ như hạt cỏ, phân bón, thuốc trừ sâu hàng đầu nước Mỹ… Dù hiện nay đang đóng vai trò công ty con của tập đoàn lớn ITT, nhưng nó từng giành được vị trí dẫn đầu thị trường khi còn là một doanh nghiệp độc lập quy mô nhỏ và cạnh tranh mạnh mẽ với các doanh nghiệp quy mô lớn hơn nhiều, bao gồm từ Sears, Roebuck tới Dow Chemicals. Ưu thế cạnh tranh của nó đến từ dòng sản phẩm cực kỳ đơn giản và thuần túy cơ học mang tên Spreader, một chiếc xe cút kít nhỏ, nhẹ với những chiếc hố cho phép phân bón đi qua theo lưu lượng đều đặn và số lượng hợp lý. Các sản phẩm chăm sóc cỏ luôn tự xưng là rất “khoa học” với công thức pha trộn được kiểm tra hết sức gắt gao. Chúng chỉ rõ tỉ mỉ từng chi tiết nên dùng bao nhiêu trong một điều kiện đất đai, nhiệt độ cho trước. Tất cả đều truyền tải một thông điệp tới khách hàng: nuôi trồng cỏ là một công việc đòi hỏi sự chính xác cao. Nhưng trước khi Spreader ra đời, người chăm sóc cỏ không có lấy một công cụ nào để kiểm soát quy trình cho thật chính xác. Từ đó nảy sinh một yếu tố mâu thuẫn trong tính logic của quy trình để cho Scott có cơ hội tận dụng.

6-fdỉm

Dưới đây là một ví dụ ấn tượng khác

Phải chăng chúng ta nhất thiết cần đến “trực giác” và may mắn mới nhận thấy yếu tố mâu thuẫn trong một quy trình nào đó? Liệu công cuộc tìm kiếm này có thể được tổ chức, hệ thống hóa?

Được biết, William Connor bắt đầu khởi nghiệp bằng cách hỏi han từng bác sĩ phẫu thuật xem điều gì làm họ khó chịu trong công việc hàng ngày. O. M. Scott phát triển từ cửa hàng bán hạt cỏ nhỏ bé trong khu vực thành công ty mang tầm cỡ quốc gia vì nó đã hỏi đối tác và khách hàng xem họ có cảm thấy thiếu một cái gì đó trong những sản phẩm sẵn có hay không. Đó là cơ sở để Scott thiết kế ra dòng sản phẩm liên quan đến chiếc Spreader.