Đến thời cò đất lên ngôi

Ngày hum nay chúng ta cùng chia sẻ một số kinh nghiệm liên quan trong lĩnh vực bất động sản. Với tư vấn viên, muốn tìm cách quảng cáo tin rao bán nhà, bất động sản hiệu quả nhất, đông đảo người có nhu cầu đọc được, nhất là chính chủ. Với ông chủ dãy trọ thì muốn cho thuê nhà trọ cho các đối tượng học sinh sinh viên tri thức. Với người giàu đầu cơ, hay có nhu cầu bán nhà thực sự muốn đăng tin bán nhà miễn phí

Hiện nay nghề môi giới bất động sản không kiếm được như trước, ở thời điểm này thì việc kiếm tiền trở nên khó khăn gấp nhiều. Một lý do được nhiều nhân viên tư vấn đưa ra là hiện có rất nhiều sản phẩm bất động sản để người dân chọn lựa, bên cạnh đó khách hàng là đối tượng có nhu cầu ở thực. Khi đó, nghiễm nhiên vai trò của nhân viên môi giới cũng giảm đi một cách đáng kể. Trên hết, khách hàng là những đối tượng khó tính, đã thận trọng, kỹ lưỡng hơn trong việc mua/ thuê nhà. Do đó, nghề môi giới hiện nay phải lấy chữ tín làm tôn chỉ và phải có tính kiên trì mới mong bán được hàng, vì đối tượng đa số không sẵn tiền, cần hỗ trợ từ các phía và đóng theo từng đợt.

 

Đến thời cò đất lên ngôi 1

Rao vặt nhà đất

 

Anh Trấn Thanh Khang, nhân viên môi giới sàn giao dịch 24h bất động sản cho biết: “Thị trường bất động sản hiện giờ đã thay đổi nhiều so với trước, người mua nhà rất kỹ lường trong việc xem xét và quyết định nên thuyết phục rất khó. Trước đây nhà đầu tư lướt sóng rất nhiều nên việc xuống tiền nhanh, có khi một tháng có thể kiếm hoa hồng cả chục phi vụ thì nay thuyết phục kiểu nào khách hàng cũng chưa đồng ý hay có khi hủy hợp đồng. Nhiều nhân viên kinh doanh vào nhận việc tới hơn 1 tháng mà vẫn chưa có KH nào đồng ý ký, chốt hợp đồng, đa phần đều lưỡng lự hoặc chờ đợi, có khi phá hợp đồng tư vấn.